Thaifacultysenate.com

6 เหตุผลทำไมถึงควรเรียนภาษาอังกฤษที่ออสเตรเลีย

จากดัชนีความมั่งคั่งปี 2019 ออสเตรเลียได้รับการยกย่องว่าเป็นประเทศที่มีความสุขอันดับที่ 6 โดยรวมด้านการศึกษาอยู่ที่อันดับ 4 ของโลกและ ด้านทุนทางสังคมอยู่ที่อันดับ 2 การจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกปี 2018-2019 มหาวิทยาลัยและวิทยาลัยในออสเตรเลียจัดอยู่ในอันดับต้น ๆ ของโลก นอกจากเป็นประเทศชั้นนำด้านการศึกษาและเหมาะแก่การอยู่อาศัย ออสเตรเลียยังมีสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่สวยงามและมีผู้คนมากมายที่มีลักษณะนิสัยร่าเริงแจ่มใสซึ่งทำให้ออสเตรเลียเป็น ประเทศที่สมบูรณ์แบบ

หากคุณหรือคนใกล้ตัวกำลังคิดที่จะไปเรียนภาษาอังกฤษในประเทศออสเตรเลีย
(เรียนภาษาที่ออส) คุณจะได้ประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่น่าสนุกและน่าตื่นเต้นรออยู่! แล้วทำไมต้องเรียนที่นี่:

1. การศึกษาระดับโลก

ภาษาอังกฤษเป็นภาษาธุรกิจสากล โดยประเทศออสเตรเลียเป็นที่ตั้งของระบบการศึกษาด้านการสอนภาษาอังกฤษที่ดีที่สุดในโลก ออสเตรเลียเป็นที่รู้จักกันดีในการจ้างอาจารย์ผู้สอนที่มีความสามารถเพื่อตอบสนองความต้องการของนักเรียนที่ศึกษาในต่างประเทศ เพื่อให้มั่นใจว่าระดับความสามารถทางภาษาอังกฤษอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานโลก การเรียนภาษาอังกฤษในออสเตรเลียมีหลักสูตรหลากหลาย ที่เหมาะกับความต้องการด้านการศึกษาของคุณตั้งแต่ด้านวิชาการ โอกาสในการทำงาน การศึกษาภาษาอังกฤษทั่วไป ภาษาอังกฤษเพื่อการสอน ภาษาอังกฤษเพื่อการเดินทางและการเตรียมสอบ นอกจากนี้ออสเตรเลียยังใช้เทคโนโลยีและเทคนิคการสอนชั้นนำในอุตสาหกรรมการเรียนภาษาอังกฤษ โดยเปิดโอกาสให้นักเรียนต่างชาติ สามารถเข้าใช้ห้องสมุดระดับโลก แหล่งข้อมูลออนไลน์และรับส่วนลดนักเรียน ซึ่งนับเป็นการบริการที่คุ้มค่ากับค่าเรียนมากที่สุด

2. โอกาสในการทำงาน

การเรียนภาษาอังกฤษและการฝึกใช้ภาษาในชีวิตประจำวัน เป็นวิธีที่สมบูรณ์แบบในการเรียนรู้ภาษา ออสเตรเลียเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการฝึกภาษาอังกฤษ เนื่องจากรัฐบาลอนุญาตให้นักเรียนต่างชาติ สามารถทำงานในขณะที่เรียนได้ คุณสามารถทำงานกับอุตสาหกรรมที่หลากหลายและสามารถรับงานที่เกี่ยวข้องกับสาขาที่กำลังเรียนหรือ ทำงานนอกเวลาได้ สิ่งที่ดีเกี่ยวกับออสเตรเลียเมื่อพูดถึงโอกาสในการทำงานในขณะที่กำลังเรียนอยู่ที่นี่ คือคุณได้รับความคุ้มครองตามกฎหมายการทำงานที่เป็นธรรมตามที่รัฐบาลบังคับใช้ นอกจากนี้ หลายบริษัทเต็มใจจ้างนักศึกษาต่างชาติ คุณยังสามารถหางานหรือรับงานที่มหาวิทยาลัยที่คุณกำลังเรียนอยู่ได้ เรียกได้ว่าเป็น โอกาสในการทำงานแบบไร้ขีดจำกัด

3. ความหลากหลายทางวัฒนธรรม

ส่วนสำคัญของการเดินทางไปเรียนภาษาอังกฤษในต่างแดน คือการได้พบปะผู้คนมากมายในความหลากหลายทางวัฒนธรรมและทำงานกับพวกเขา ออสเตรเลียเป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม ซึ่งความหลากหลายนี้เป็นศูนย์กลางความเป็นเอกลักษณ์ ในปี 2013 การย้ายถิ่นฐานในต่างประเทศ คิดเป็น 60 เปอร์เซ็นต์ของประชากรออสเตรเลียที่เพิ่มขึ้น ซึ่งกลายเป็นผู้มีส่วนร่วมสำคัญต่อเศรษฐกิจ ออสเตรเลียยังเป็นหนึ่งในประเทศที่มีอัตราการเหยียดเชื้อชาติต่ำที่สุด โดยคิดเป็น 84% ของประชากรที่เชื่อว่า วัฒนธรรมที่หลากหลายนำประโยชน์มาให้กับประเทศออสเตรเลีย

4. เครือข่ายสนับสนุน

ออสเตรเลียเป็นสุดยอดสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเรียนภาษาอังกฤษในต่างแดน เนื่องจากรัฐบาลมีเครือข่ายที่ดีเยี่ยม รวมถึงมีการวางกรอบกฎหมายเพื่อสนับสนุนการเดินทางของผู้เรียน ตั้งแต่การลงทะเบียน การดำเนินการเกี่ยวกับวีซ่า การบริการการชำระเงินและการปฐมนิเทศไปจนถึงการบริการในท้องที่ การมีเอเจนซี่ที่หลากหลาย รวมถึงมีเครือข่ายสนับสนุนที่จะช่วยคุณในการเริ่มเรียนภาษาที่นี่

Seek Migration เป็นหนึ่งในเอเจนซี่ชั้นนำของออสเตรเลีย ที่ได้ร่วมมือกับวิทยาลัยหลายแห่งในเมลเบิร์น ที่เปิดสอนหลักสูตรภาษาอังกฤษ

5. การประกันคุณภาพ

การเรียนภาษาอังกฤษในออสเตรเลีย หมายถึงการบรรลุมาตรฐานระดับโลก ประเทศออสเตรเลียมีหน่วยงานกำกับและดูแลคุณภาพด้านการศึกษานานาชาติ (TESQA – หน่วยงานด้านคุณภาพและมาตรฐานการศึกษาในระดับอุดมศึกษา และ ASQA – สำนักงานรับรองคุณภาพทักษะออสเตรเลีย) หน่วยงานทั้งสองล้วนมีหน้าที่รับผิดชอบในการตรวจสอบมาตรฐานแห่งชาติสำหรับวิทยาลัยภาษาอังกฤษ นอกจากนี้ประเทศออสเตรเลียยังมีภาษาอังกฤษแบบออสเตรเลียซึ่งเป็นองค์กรระดับชาติที่สำคัญสำหรับ ภาคการศึกษาภาษาอังกฤษสากลในประเทศออสเตรเลีย หน่วยงานกำกับดูแลมุ่งเน้นไปที่การส่งมอบโปรแกรมภาษาอังกฤษที่มีคุณภาพสูงสุด การบริการสนับสนุนที่หลากหลาย เพื่อความปลอดภัยของสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ รวมถึงการประกันค่าเล่าเรียนสำหรับวีซ่านักเรียนทุกประเภท

6. การสนับสนุนของรัฐบาล

ในประเทศออสเตรเลีย สิทธิ์ของนักเรียนได้รับความคุ้มครองตามกฎหมายภายใต้พระราชบัญญัติการบริการด้านการศึกษาสำหรับนักเรียนต่างชาติ (ESOS) รวมถึงการคุ้มครองด้านความเป็นอยู่ที่ดีของนักเรียนต่างชาติ การมอบประสบการณ์การศึกษาที่มีคุณภาพ ตลอดจนการจัดหาข้อมูลที่ทันสมัยและถูกต้อง พระราชบัญญัติฉบับนี้ยังกำหนดให้มีหน่วยงานการประกันค่าเล่าเรียน (TPS) สำหรับนักเรียนต่างชาติในกรณีที่ทางสถาบันไม่สามารถสอนได้ตามหลักสูตร

อ่านบทความอื่นๆเพิ่มเติม